CONCEPT TEAM BUILDING

Cùng chào đón mùa hè sôi động với những ý tưởng tổ chức Team Building sáng tạo, mới lạ thông qua những hoạt động, trò chơi được tổ chức xuyên suốt hành trình mang đến một tinh thần vui tươi, gắn kết cho các thành viên tham gia & nêu cao giá trị Văn Hoá Doanh Nghiệp muốn hướng đến.

Ý tưởng tổ chức Team Building là sản phẩm của sự sáng tạo, đây là một trong những bước đầu tiên để xây dựng một chương trình ấn tượng và độc đáo mới lạ. Những thử thách mới, những trải nghiệm mới sẽ thu hút nhiều người tham gia & sau tất cả mọi hoạt động sẽ mang đến những bài học giá trị bổ ích về Team BuildingMỗi Concept Team Building mang một đặc trưng khác biệt rõ nét với các hoạt động xoay quanh theo chủ đề yêu cầu, đánh bật giá trị & mục tiêu sau cùng mà doanh nghiệp muốn hướng đến.

Hiểu được nhu cầu hiện tại, PHÒNG DU LỊCH SỰ KIỆN YTC xin phép được giới thiệu và chia sẻ đến quý khách quy trình, ý tưởng để tổ chức Team Building

1. Cùng YTC lên ý tưởng cho một chương trình Team Building:

Để có một chuyến đi Team Building vui vẻ, thành công dành cho doanh nghiệp thì trước hết phải có một kế hoạch tỉ mỉ, hoàn chỉnh & đặc biệt phải thật sáng tạo phù hợp với yêu cầu khách hàng đề ra.

 • Bước 1: Phòng Du Lịch Sự Kiện YTC họp bàn và cùng nhau lên ý tưởng tổ chức.

+ Trước tiên, khi nhận được các thông tin yêu cầu đặc biệt từ quý đơn vị doanh nghiệp,  đội ngũ Phòng Du Lịch Sự Kiện YTC sẽ ngồi lại với nhau & bắt tay thực hiện ngay chương trình.

+ Team Building là một hoạt động tập thể nên toàn bộ tập thể đều có thể tham gia góp ý. Đây là lúc đưa ra mọi ý tưởng để mọi người cùng nhau thảo luận. Đồng thời cũng nên đưa ra các phương án đề phòng những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.
+ Dựa trên các thông tin yêu cầu từ khách hàng đưa Team YTC sẽ đưa ra các kế hoạch:

 1. Dựa trên số lượng người tham gia lựa chọn địa điểm tổ chức chương trình. 
 2. Xây dựng một lịch trình chi tiết với đầy đủ thời gian diễn ra các hoạt động.
 3. Tính toán phương án & lựa chọn phương tiện di chuyển đến nơi tổ chức chương trình.
 4. Lựa chọn dịch vụ nghỉ ngơi và ăn uống phù hợp với tiêu chí yêu cầu khách hàng đưa ra.
 5. Xây dựng một chương trình Team Building chủ đề với các trò chơi phù hợp với tính chất khách hàng & tính toán chi tiết đưa ra chi phí phù hợp.
 6. Nếu có thêm chương trình Party, phải có một ý tưởng & dàn dựng chỉnh chu & chuyên nghiệp nhất.
 • Bước 2: Thống nhất ý tưởng, phân công và thực hiện nhiệm vụ

+ Sau khi thảo luận chắc chắn sẽ phải đi đến quyết định cuối cùng. Các thành viên sẽ thống nhất với phương án của ban tổ chức.

+ Các nhiệm vụ đều được phân công một cách rõ ràng, cụ thể. Mỗi cá nhân sẽ nhận nhiệm vụ của mình và đảm bảo thực hoàn thành đúng thời gian.

+Thông thường thì quan trọng nhất là đặt phòng nghỉ dưỡng, địa điểm ăn uống và phương tiện di chuyển. Mọi công việc sẽ triển khai đúng tiến độ theo kế hoạch.

 • Bước 3: Triển khai ý tưởng Team Building cho tất cả thành viên tham gia

+ Đã có một kế hoạch hoàn hảo thì tiếp theo là tổ chức theo đúng kế hoạch đề ra & trưởng nhóm luôn theo dõi Deadline tiến độ thực hiện chương trình để đảm bảo kết quả tốt nhất.

+ Triển khai kế hoạch mô tả chi tiết về cách thức vượt qua trò chơi, cách tính điểm số để tất cả cùng nắm rõ luật chơi. Có thể đưa ra một và ví dụ demo trước để dễ hình dung và thực hiện.

 • Bước 4: Xây dựng liên kết các trò chơi phù hợp với Concept Team Building

+ Hiện tại, có rất nhiều trò chơi và được sáng tạo ra hoặc cải tiến từ các trò chơi cũ. Ví dụ như: cướp cờ, đua thuyền trên cạn, hai người ba chân, đi tìm kho báu….

+ Để lựa chọn & liên kết các trò chơi phù hợp với Concept Team Building phải chú ý đến các yếu tố như: tuổi tác, công việc, giới tính, văn hóa doanh nghiệp. Nếu công ty với nguồn nhân lực trẻ thì nên chọn các trò chơi vận động nhanh nhẹn, ngược lại nên ưu tiên các trò chơi về sáng tạo tri thức, gắn kết tinh thần, tạo động lực năng lượng tích cực.

+ Lưu ý: Khi lựa chọn các trò chơi, Team YTC luôn tránh các trò chơi mang đến hình ảnh tiêu cực, không phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.

2. Ý tưởng trò chơi thú vị cho tổ chức Team Building:

Tất cả mọi người đều phải tham gia vì đây là hoạt động cần sự gắn kết, hiểu ý nhau. Đặc biệt là đội chiến thắng sẽ có được giải thưởng xứng đáng với nỗ lực trong suốt cuộc chơi. Sau đây là một vài concept Team Building độc lạ để khách hàng có thể lựa chọn:

AMAZING RACE

Dựa trên chương trình thực tế AMAZING RACE nổi tiếng trên toàn thế giới, Phòng Du Lịch Team Building – Sự Kiện YTC thiết kết các chương trình tương tự phù hợp với từng tính chất khách hàng & địa điểm tổ chức. Chủ đề AMAZING RACE – được hiểu đơn giản là một trò chơi gồm nhiều đội chơi, mỗi đội thường có từ 2 người trở lên cùng nhau thực hiện các nhiệm vụ, thử thách của chương trình ở các địa điểm khác nhau.

Cụ thể các đội sẽ nhận được mật thư, trong đó có sẽ có nhiệm vụ mà họ phải hoàn thành, giải câu đố và hỗ trợ nhau vượt qua các thử thách. Đội chơi sẽ phải di chuyển liên tục và thực thiện thử thách ở các vị trí khác nhau, đội giành chiến thắng sẽ là đội về điểm tập trung đầu tiên.

Chi tiết thông tin về chương trình: CLICK HERE

SQUID GAME

Chủ đề Squid Game là tựa game hot nhất hiện nay với concept mới lạ và độc đáo. Lấy cảm hứng từ bộ phim “Squid Game – Trò chơi con mực”, một bộ phim đình đám và ăn khách nhất của Netflix trong thời gian vừa qua, Team building Squid Game đem đến cho người chơi những trò chơi mới lạ và cuốn hút như trong phim khiến nhiều người “ao ước” được một lần trải nghiệm.

Ra mắt từ ngày 17/9, Squid Game đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng những người yêu phim và nhanh chóng chiếm trọn vị trí thứ 2 trên nền tảng Netflix toàn cầu. Chính bởi sức hấp dẫn “không thể chối từ”, các kịch bản Team building Squid Game lần lượt ra đời, đem đến sự tò mò và hứng thú cho những người khao khát trải nghiệm các trò chơi của Squid Game.

Chi tiết thông tin về chương trình: CLICK HERE

SPORT GAME

Chủ đề SPORT GAME là sự kết hợp giữa hình thức tổ chức team building và các hoạt động thể thao truyền thống. Với các hoạt động có thể là một ngày chạy bộ tiếp sức, đạp xe, bắn cung, kéo co hay đơn giản là tập hợp những trò chơi vận động.

Đây là một hoạt động mới mẻ giúp các thành viên của doanh nghiệp có dịp so tài khéo léo và còn là cơ hội để mỗi người thấu hiểu tinh thần đồng đội, niềm vui của việc rèn luyện sức khoẻ. Bên cạnh niềm vui hoạt động tập thể, SPORT GAME chính là dịp để toàn thể cán bộ nhân viên phát huy tinh thần rèn luyện sức khoẻ, một nhu cầu rất ít khi được chú trọng ở chốn công sở.

Chi tiết thông tin về chương trình: CLICK HERE

SURVIVAL GAME

Chủ đề SURVIVAL GAME – THỬ THÁCH SINH TỒN được hiểu là một từ ngữ mô tả những kỹ năng mà con người có thể sử dựng để duy trì cuộc sống trong bất kỳ môi trường tự nhiên hay ở một điều kiện khắc nghiệt nào đó.

Kỹ năng sinh tồn được vận dụng để tạo ra nơi trú ẩn an toàn, đảm bảo nguồn thức ăn, nước uống cho mình, tìm cách có thể tạo ra lửa,…. Concept Team Building “SURVIVAL GAME – THỬ THÁCH SINH TỒN” được xây dựng dựa trên những kỹ năng thiết yếu này, nhằm tạo ra một môi trường thử thách các nhân viên doanh nghiệp có thể phát huy tối đa các kĩ năng bản thân & bên cạnh đó nhà lãnh đạo sẽ quan sát tìm ra được nhân sự giỏi khi trải qua vô vàn những thử thách khó khăn và sau đó là vượt qua chính nỗi sợ hãi của bản thân.

Chi tiết thông tin về chương trình: CLICK HERE

HUẤN LUYỆN QUÂN ĐỘI 

Một doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp rất cần có khát vọng vươn cao, không ngừng nỗ lực và vận hành vào thực tế, HUẤN LUYỆN QUÂN ĐỘI  là tên gọi tượng trưng cho các cá nhân có tinh thần quyết tâm vượt qua muôn vàn những khó khăn, gian nan và hiểm trở.

Những trò chơi tại Concept Team Building này mang độ khó và tính thử thách vận động cao mang hình ảnh những người lính thực thụ ở chiến trường thông qua các thử thách như: luyện tập thể chất liên hoàn, con đường lốp, chui qua mạng lưới kẽm gai, đặc công phá mìn, …. Những trò chơi mang nhiều tính bất ngờ khác thu hút sự chú ý, hấp dẫn người chơi.

Chi tiết thông tin về chương trình: CLICK HERE

WARRIOR – CHIẾN BINH

Chủ đề WARRIOR – CHIẾN BINH lấy cảm hứng từ các chiến binh Đế chế La Mã hùng mạnh & những cuộc chiến khốc liệt của các chiến binh qua các vòng loại trực tiếp để trở thành người đàn ông quyền lực nhất.

Ở trận chiến này nhân sự doanh nghiệp sẽ được hóa thân thành những binh lính la mã, mặc trên mình là những trang phục mang màu sắc đặc trưng tham gia với các thử thách theo chủ đề. Tất cả các thành viên hòa mình vào không khí cuồng nhiệt, nghẹt thở để vượt qua một cuộc chiến khốc liệt giành lấy vinh quang cho đội của mình.

Chi tiết thông tin về chương trình: CLICK HERE

COMPANY TRIP

Chủ đề COMPANY TRIP chính là kim chỉ nam dẫn dắt toàn bộ chuyến đi. Sau bước xác định loại hình Company Trip thì doanh nghiệp sẽ lên ý tưởng, chủ đề phù hợp cho loại hình đó. Ý tưởng và chủ đề nên gắn liền với tính sự kiện và tính tập thể của doanh nghiệp.

Đây là chuyến du lịch, dã ngoại kết hợp với chuỗi hoạt động khác nhau vừa nâng cao tình thần đoàn kết giữa các thành viên trong công ty vừa thể hiện mối quan hệ thân thiết và tri ân đến các đối tác lâu năm của doanh nghiệp.

Company Trip thường được tổ chức với quy mô lớn và yêu cầu ngân sách không hề nhỏ. Bởi với một tổ chức, nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng:

 • Là liều thuốc nâng cao tinh thần dành cho toàn bộ nhân viên, giúp mọi người gắn kết và học hỏi nhau nhiều hơn.

 • Là cơ hội để các cá nhân phát triển thêm kỹ năng mới.

 • Quảng bá thương hiệu của công ty đến với khách hàng tiềm năng và cũng là lời cảm ơn gửi đến khách hàng thân thiết

Nếu bạn tổ chức Concept Team Building này thì đây là một vài tên chương trình mà Team YTC gợi ý cho quý khách hàng: Kết nối vươn xa, You never walk alone, Work hard play hard, Làm phải nhất chơi phải chất,…

Chi tiết thông tin về chương trình: CLICK HERE

2 NGÀY 1 ĐÊM – CÙNG NHAU TRẢI NGHIỆM

Chủ đề “2 NGÀY 1 ĐÊM – CÙNG NHAU TRẢI NGHIỆM” lấy cảm hứng từ chương trình thực tế truyền hình “2 NGÀY 1 ĐÊM” đang rất nổi tiếng, Team YTC mang đến cho quý khách hàng một chương trình với những thử thách trò chơi, cuộc thi sáng tạo & những bài học kĩ năng lòng ghép vào trong chương trình.

Các đội tham gia phải cố gắng thực hiện đầy đủ thử thách & sẽ có những bất ngờ cho các đội khi tham gia chương trình. Tuy thời gian ngắn nhưng vẫn đảm bảo đủ về các giá trị tinh thần cho khách hàng khi tham gia.

Chi tiết thông tin về chương trình: CLICK HERE

FAMILY DAY’S

Ngày hội Gia đình là dịp để mỗi người con hướng về gia đình, dành cho nhau lời yêu thương với những người trong gia đình. Chương trình được xây dựng nhằm gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa ứng xử tốt đẹp. Đồng thời đây cũng là lúc bố mẹ tạm gác lại công việc của mình để cùng với con cái tham gia một chương trình ngoại khóa, gắn kết các thành viên

Tại đây các thành viên trong gia đình có thể vui chơi cùng nhau, tự bồi dưỡng hạnh phúc, cùng nhau tạo ra những kỉ niệm đáng nhớ, yêu thương gia đình nhiều hơn. Những trò chơi sẽ nhẹ nhàng, mang tính gắn kết, dễ dàng thực hiện để các bé hứng thú và tích cực tham gia.

Chi tiết thông tin về chương trình: CLICK HERE

HỘI THAO – VẬN ĐỘNG TRƯỜNG

Chủ đề HÔI THAO – VẬN ĐỘNG TRƯỜNG lấy ý tưởng được xây dựng dựa theo ý tưởng về sự hoà bình, tinh thần đoàn kết của toàn nhân loại – thế vận hội Olympic. Tại đây một thế vận hội thu nhỏ được tổ chức cho doanh nghiệp với hàng loạt những môn thể thao chỉ mang tính chất xây dựng đồng đội & không mang tính ăn thua khi tham gia. Với tiêu chí ”nhanh – mạnh – vui” sẽ mang đến cho quý khách hàng rèn luyện về sức khoẻ & kĩ năng,

Với tinh thần thể thao, chương trình sẽ giúp gỉai toả những căng thẳng, đưa tất cả mọi người cùng đồng lòng, kề vai sát cách chiến thắng mình và hướng tới tương lai tốt đẹp..

Chi tiết thông tin về chương trình: CLICK HERE

SẮC MÀU DÂN GIAN

Chương trình team building sẽ được xây dựng theo màu sắc dân gian. Cá nhân từng thành viên tham gia sẽ được quay trở về những trò chơi truyền thống lâu đời của cha ông ta. Những trò chơi dân gian điển hình như: Gánh nước cầu kiều, thổi cơm niêu, ném còn, kéo co, cà kheo, chơi ô ăn quan, làm tò he …

Thông qua chương trình người chơi sẽ tìm lại được những cảm xúc thời thơ ấu, hiểu hơn về văn hóa các dân tộc của từng vùng miền.

Chi tiết thông tin về chương trình: CLICK HERE

Đây là toàn bộ chương trình tổ chức Team Building mà quý khách có thể tham khảo. Trong mỗi một quá trình diễn ra thì mọi người đều luôn sát cánh bên nhau, cùng nhau thực hiện mọi thứ. Mỗi sự đóng góp, đồng lòng sẽ giúp tạo ra một tập thể đoàn kết hơn. Chính tinh thần tập thể ấy mới là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của chương trình!

PHÒNG DU LỊCH TEAM BUILDING – SỰ KIỆN YTC – Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đầy đủ nhất với sự đa dạng từ quy mô tới loại hình sự kiện, cung cấp các chương trình Team Building ấn tượng với đa dạng các chủ đề. Với kinh nghiệm tổ chức hàng ngàn sự kiện lớn nhỏ và đội ngũ giàu kinh nghiệm đảm bảo sẽ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời.
Mọi nhu cầu tư vấn & tổ chức chương trình xin liên hệ tại đây !

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

PHÒNG DU LỊCH TEAM BUILDING – SỰ KIỆN YTC

Địa chỉ: 221 Ba Tháng Hai, Phường 10, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 090 7575 077 (Ms. Tú Trinh) – 0901 68 2050 (Mr. Thái An)

Website: dulichthanhnien-ytc.com.vn/teambuildingdoanhnghiep/

Email: tutrinhytc@dulichthanhnien-ytc.com.vn