TEAM BUILDING TRAINING 

Đào tạo huấn luyện Team Building đang là lựa chọn ở các đơn vị doanh nghiệp. Qua các buổi huấn luyện sẽ giúp cho các nhân viên trong doanh nghiệp hiểu hơn về tinh thần đoàn kết & xác định được giá trị văn hóa doanh nghiệp. 

Nắm bắt được những nhu cầu thị trường, Du Lịch Team Building – Sự Kiện YTC đang là đối tượng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm đơn vị tổ chức các buổi “Team Building Training”. Và bây giờ để khẳng định vị trí trên thị trường, Du Lịch Team Building – Sự Kiện YTC xin chia sẻ một số thông tin cơ bản về “Chương trình Team Building Training” đến với quý khách hàng. 

1. Khái niệm về Team Building Training (Tập Huấn Team Building):

Team Building Training là tạm dịch là huấn luyện xây dựng đội ngũ, đó là khóa học được thiết kế dựa trên tinh thần lãnh đạo tổ chức hoặc doanh nghiệp, với mong muốn giúp kết nối & gia tăng sự tương tác giữa các thành viên tham gia (Thành viên công ty/ doanh nghiệp hoặc thành viên trong tổ chức/ nhóm) để tạo nên sự bức phá vượt bậc trong các dự án hoặc cùng nhau cùng nhau đạt đến một mục tiêu doanh nghiệp đã đặt ra.

Bên cạnh đó, qua các buổi học giúp các thành viên rèn luyện hoàn thiện các kĩ năng trong công việc & giúp việc xử lí các tình huống khó khăn trong công việc trở nên dễ dàng hơn, đạt hiệu quả cao hơn.

2. Giá trị của chương trình Team Buiding Training: 

Team Building Training là một khóa học kết hợp với chuyến đi du lịch, giúp cho người tham gia có thời gian vừa học & vừa giải trí, thay đổi không gian mới hơn so với thường ngày tạo cảm xúc mới cho công việc.

Thông qua các hoạt động huấn luyện & tham gia các hoạt động vui chơi để đút kết các giá trị văn hóa doanh nghiệp & hiểu rõ hơn về các truyền đạt từ thông điệp cấp quản lý đưa xuống. Chính vì thế, Team Building Training nên được thực hiện một cách nghiêm túc từ lúc gửi yêu cầu, lên ý tưởng, duyệt kinh phí. chạy demo & thực thi chương trình.

3. Team Building Training bao gồm những yếu tố nào gì ?

 • MC Team Building hay Coach: với vai trò dẫn dắt, truyền cảm hứng & đúc kết ý nghĩa chương trình.
 • Trợ giảng: Nhân sự đóng vai trò trợ lý đào tạo.
 • Ekip Nhân sự Games: Nhân sự hỗ trợ Set-up vật dụng & hỗ trợ thực thi các hoạt động.
 • Bộ phận điều hành: Nhân sự có vai trò điều hành tổng thể chương trình Team Buiding Training.
 • Đội ngũ Media: Nhân sự với vai trò quay phim chụp hình & dựng thiết kế các đoạn Video của chương trình.
 • Bộ phận giám sát: Đội ngũ giám sát gồm những thành viên đứng đầu theo dõi & kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình & một số chương trình sẽ là bộ phận HR, bộ phận Marketing hoặc ban lãnh đạo công ty….
 • Kịch bản chương trình: kịch bản tập huấn phải được trao đổi kĩ càng phù hợp với chủ đề & lựa chọn các trò chơi phải phù hợp với đối tượng, nội dung & đánh bật được giá trị chương trình đã đề ra.
 • Các hệ thống khác: Set-up dàn dựng sân khấu – âm thanh – ánh sáng sự kiện Team Building phải thật chỉnh chu nhất, các địa điểm tổ chức phải được thông qua sự cho phép (giấy phép nếu có) phù hợp với tính chất chương trình, luôn luôn chuẩn bị chuyên viên y tế để đảm bảo độ an toàn cho các thành viên khi tham gia chương trình.

4. Quy trình thực hiện Team Building Training:

 • Bước 1: Tiếp nhận & xử lí thông tin từ yêu cầu của doanh nghiệp. Khi tiếp nhận những thành viên chịu trách nhiệm chính trong việc thảo luận ý tưởng phải bàn bạc kĩ càng & thống nhất đưa ra nhanh phương án, chủ đề, thông điệp ….
 • Bước 2: Triển khai & thực hiện chương trình với những trò chơi, hoạt động, bài học…. mang ý nghĩa tương tác & tinh thần phối hợp cao. Việc lựa chọn các trò chơi Team Building nhẹ nhàng hay hoàng tráng cần nhiều sự chuẩn bị đạo cụ tùy thuộc vào mục đích chương trình.
 • Bước 3: Chuẩn bị & check list đầy đủ các vật dụng cần thiết cho chương trình: giấy bút, Flipchart, Hashtag …. và hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn chiếu.
 • Bước 4: Lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp với yêu cầu tính chất chương trình. Ví dụ: Bãi cỏ phải có bóng mát, bãi biển phải có không gian rộng rãi phù hợp với số lượng, địa hình rừng cây phải đảm bảo tính an toàn khi di chuyển ……
 • Bước 5: Lựa chọn kĩ càng chuyên viên, trợ giảng phù hợp với chủ đề chương trình để người tham gia nắm vững các kiến thức. Trong buổi học tạo mọi điều kiện để giao lưu trao đổi thông tin chia sẻ giữa người tham gia & chuyên viên tạo sự hứng thú trong buổi học.
 • Bước 6: Phân công công việc cho từng vị trí đảm nhận & trưởng nhóm luôn theo dõi từng việc trong chương trình để đảm bảo thời gian hoàn thành đúng theo thời hạn.
 • Bước 7: Tổng kết & đóng góp kết quả rút kinh nghiệm sau chương trình đã thực hiện. Viết thư cám ơn gửi đến quý doanh nghiệp & tổng kết chương trình.

5. Lợi ích Team Building Training mang lại cho doanh nghiệp:

 • Tạo động lực & truyền cảm hứng cho nhân viên trong công việc.
 • Qua các bài học, nhân viên sẽ hiểu thêm về doanh nghiệp & tình hình phát triển hiện tại, từ đó sẽ có nhìn nhận tích cực mới hơn, chấp nhận hi sinh giá trị bản thân để cùng doanh nghiệp phát triển.
 • Hình thành một khối đại đoàn kết & tạo dựng sức mạnh văn hóa doanh nghiệp.

6. Team Building Training có khác gì so với các Team Building Company Trip ?

Theo Du Lịch Team Building Sự Kiện YTC đây được xem là 2 loại hình khác nhau nhưng đang bị lầm tưởng cho là một loại hình tổ chức chung.

Team Building Training là nói về một khóa học (được chuyên môn hóa), khóa học phải có chủ đề, có thông điệp & mục đích rõ ràng để hướng đến theo nguyện vọng của doanh nghiệp đề ra. Nhằm cung cấp thêm nhiều thông tin & kĩ nay hay bổ ích cho các thành viên tham gia. Ở đây các hoạt động được phối hợp liên hoàn với nhau tạo một chuỗi các hoạt động & người tham gia sẽ rút ra được bài học kinh nghiệm sau một quá trình.

Còn Team Builiding Company Trip mang tính phổ biến, có lịch trình tham quan và nghỉ dưỡng hoặc vui chơi giải trí với các trò chơi tập thể vui vẻ mà không đòi hỏi phải đút kết ra bài học gì sau chương trình, miễn sao chỉ cần người tham gia có thời gian nghỉ ngơi tái tạo năng lượng sau thời gian làm việc tại doanh nghiệp.

Qua các thông tin vừa cung cấp đến với quý khách hàng, Du Lịch Team Building Sự Kiện YTC luôn tự hào là đơn vị tổ chức “Chương trình Team Building Training” chuyên nghiệp với đội ngũ trẻ, năng động & đặc biệt luôn có những ý tưởng mới lạ sẽ giúp cho có hướng đi mới hơn cho sự phát triển doanh nghiệp. 

Hãy liên hệ với chúng tôi với Hotline : 090 7575 077 (Ms. Trinh) – 0901 68 2050 (Mr. An) để nhận được sự tư vấn tận tâm & nhiệt tình về các chương trình. 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

PHÒNG DU LỊCH TEAM BUILDING – SỰ KIỆN YTC

Địa chỉ: 221 Ba Tháng Hai, Phường 10, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 090 7575 077 (Ms. Tú Trinh) – 0901 68 2050 (Mr. Thái An)

Website: dulichthanhnien-ytc.com.vn/teambuildingdoanhnghiep/

Email: tutrinhytc@dulichthanhnien-ytc.com.vn

Hình Ảnh Minh Họa