TEAM BUILDING DOANH NGHIỆP LÀ GÌ ? KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC SAU MỘT CHƯƠNG TRÌNH TEAM BUILDING

“Với xu thế hiện tại, việc phát huy năng lực cho nhân viên đang là bài toán khó khăn cho các doanh nghiệp. Sự tác động trong công việc như: chạy deadline, hoàn thành KPIs, hay là tài khoản nhảy số khi lương về….. dường như làm nhân sự công ty trở nên lúc nào mệt mỏi, chán chường & thiếu tính sáng tạo. Cuộc sống trong văn hoá doanh nghiệp sẽ trở nên thật buồn chán nếu các thành viên thiếu tính kết nối và thiếu đi những người đồng nghiệp thân thiết cùng sát cánh bên nhau. 

Điều trên cho thấy rằng, cốt lõi của một tập thể vững mạnh là sự gắn kết, mỗi người đều cảm thấy mình là thành viên của nhóm, cảm thấy mình có giá trị và quan trọng. Giá trị tinh thần này không chỉ là sợi dây kết nối, động lực gắn bó của nhân viên với công ty, mà còn là liều thuốc thúc đẩy năng suất và sự thành công, phát triển của cả một đội ngũ.

Và một phương pháp tốt để bắt đầu xây dựng lại nền móng là thông qua cá trò chơi vận động giúp mọi người giao tiếp , hiểu rõ nhau hơn và hòa mình vào tập thể. Theo những nhà thống kê công bố, hàng năm, các quốc gia trên thế giới tốn hàng ngàn tỷ đô la cho Team Building Doanh Nghiệp. Và nắm bắt được tâm lý chung như thế mà Du Lịch Sự Kiện YTC đã có các phương hướng để giúp sự phát triển gắn kết cho nhân sự ở các doanh nghiệp & tạo dựng Văn Hoá Doanh Nghiệp vững mạnh đoàn kết.” 

Vậy để giải đáp câu hỏi Team building Doanh Nghiệp là gì? Hãy cùng YTC khám phá qua bài viết sau đây nhé! 

1. Team Building Doanh Nghiệp là gì ?

+ Khái niệm TEAM & BUILDING:

 • TEAM có ý nghĩa theo từng chữ cái: Together – Everyone – Achieve – More và ý nghĩa chung “Mọi người cùng nhau đóng góp để gặt hái nhiều hơn, hay có nghĩa đơn giản là đội/ nhóm”.
 • BUILDING có ý nghĩa là “xây dựng”.
 • TEAM BUILDING được giải thích theo sự đơn giản nhất là “xây dựng đội nhóm”.

Ngoài ra còn rất nhiều cách giải thích khác về TEAM BUILDING:

 • Team building (hay xây dựng đội ngũ) là quá trình phát triển một nhóm các cá nhân trở thành tập thể thống nhất trong một tổ chức để cùng làm việc và hướng về mục tiêu chung.
 • Theo TeamBuilding.com, Team building là hoạt động đưa mọi người lại gần với nhau và  mục đích cốt lõi là để tạo ra một đội ngũ vững mạnh, thông qua việc xây dựng gắn kết và kết nối giữa các thành viên.
 • Team Building là hoạt động có thể tổ chức ở tất cả mọi nơi như: bãi biển, khu vực sông nước, núi non, sân chơi rộng, rừng hay trong nhà,… Và bạn có thể kết hợp chương trình Team Building với các hoạt động du lịch, tham quan tuỳ theo mục đích, nhu cầu & ý tưởng của chương trình mà bạn muốn.
 • Team Building còn là một khóa học hoặc một cuộc thi có các trò chơi cho những người tham gia trải nghiệm các tình huống, thử thách đã được sắp xếp sẵn để họ rút ra những bài học thực tiễn nhằm điều chỉnh thái độ và hành vi khi làm việc chung với nhau. Mục tiêu cuối cùng của Team Building là giúp họ cùng hướng đến mục tiêu chung của tổ chức. Bởi cốt lõi của một tập thể phát triển vững mạnh đó chính là sự gắn kết giữa các thành viên, làm sao để mỗi người trong tổ chức đều cảm thấy bản thân có giá trị và quan trọng.

Chính vì những cách giải thích như trên Team Building dường như gắn liền với cuộc sống hiện tại và đã phát triển trong tất cả các tập thể, đội nhóm, công ty … và dần dần đã có thêm tên gọi mới “TEAM BUILDING DOANH NGHIỆP”. Chúng ta còn có thể mở rộng thêm Team Building là hoạt động vô cùng cần thiết để đại đa số các doanh nghiệp, công ty tổ chức với sự đóng góp của các cá nhân, bộ phận, phòng ban nhắm gắn kết các nhân viên và xây dựng tinh thần đoàn kết. Đặc biệt là đối với những công ty có thiếu đi sự gắn bó hoặc tồn tại những mâu thuẫn ngoài mong muốn giữa các nhân viên.

2. Kết quả đạt được sau một chương trình Team Building ?

 • Tạo sự gắn kết, đoàn kết trong tổ chức

Mỗi khi tham gia chương trình Team Building, các cá nhân trong một tập thể sẽ có khoảng thời gian vài ngày đến 1 tuần để cùng vui chơi, sinh hoạt giao lưu cùng nhau. Do đó, đây được xem là dịp tuyệt vời để mọi người thấu hiểu nhau hơn, dễ dàng gắn kết, làm việc trong tập thể sau này.

Đặc biệt trong các hoạt động, trò chơi Team Building chia thành các đội, mọi người sẽ học được cách làm việc nhóm, tăng tính đoàn kết, biết chia sẻ khó khăn và thành tích cùng nhau. Đây đều là những điều cực kỳ tốt để mỗi cá nhân cùng nhau giúp doanh nghiệp, tổ chức không ngừng phát triển.

 • Khám phá vùng đất mới

Kết hợp với Team Building, các doanh nghiệp hay tổ chức sẽ lên kế hoạch cho thành viên, nhân viên của mình tham quan, trải nghiệm những địa điểm du lịch mới mẻ để tiếp thêm động lực.

Đây cũng là lý do vì sao mà mỗi lần nhắc đến Team Building, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một chuyến du lịch nghỉ dưỡng, khám phá địa danh mới.

 • Truyền đạt sứ mệnh, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, tổ chức

Thông qua các trò chơi Team Building, ban tổ chức sẽ truyền tải đến các thành viên những câu slogan, chủ đề nhằm để họ thấu hiểu hơn về doanh nghiệp, tổ chức đang làm việc, tham gia.

Để từ đó Team Building như một phương tiện nhắc nhở đến các thành viên về sứ mệnh hoạt động và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp đang cống hiến sức trẻ, sự sáng tạo, cùng nhau phát triển.

Chính vì vậy, Team Building không chỉ là dịp để vui chơi, giải trí mà còn là hoạt động tập thể có nhiều mục đích, ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với cả tổ chức lẫn thành viên tham gia.

 • Tái tạo nguồn năng lượng trong công việc

Sau những áp lực công việc: thu thập số liệu, chạy deadline, đạt KPI….  đây cũng là khoảng thời gian chúng ta xả stress & tìm lại cảm xúc tích cực sáng tạo mới hơn trong công việc.

Trong thời gian này, nhân sự công ty cũng có thể tìm ra những giải pháp tốt hơn để giải quyết các bài toán khó trong công việc đang mắc phải.

 • Giúp mỗi cá nhân tự hoàn thiện bản thân 

Khi tham gia các hoạt động nhóm yêu cầu thể lực, các cá nhân sẽ có cơ hội để tăng cường sức khỏe, cải thiện sự dẻo dai và tinh thần chiến đấu của bản thân mình.

Bên cạnh đó, việc tham gia hoạt động nhóm cũng rèn luyện cho từng cá nhân sự khiêm nhường, khéo léo, phấn đấu trên tinh thần tập thể, không tị nạnh, tranh giành lẫn nhau qua đó sẽ giúp mỗi thành viên sẽ hoàn thiện bản thân tốt hơn trong tương lai.

Du Lịch Thanh Niên YTC đã có những chia sẻ & giải đáp về TEAM BUILDING DOANH NGHIỆP. Hi vọng sẽ được đồng hành trong những hoạt động Team Building Doanh Nghiệp & mang lại các thông tin bổ ích qua các bài viết đến quý khách hàng.

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

PHÒNG DU LỊCH TEAM BUILDING – SỰ KIỆN YTC

Địa chỉ: 221 Ba Tháng Hai, Phường 10, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 090 7575 077 (Ms. Tú Trinh) – 0901 68 2050 (Mr. Thái An)

Websitedulichthanhnien-ytc.com.vn/teambuildingdoanhnghiep/

Email: tutrinhytc@dulichthanhnien-ytc.com.vn