Đà Lạt những ngày chớm sang xuân….

Đà Lạt vào những ngày đầu năm mới với tiết trời mùa xuân se lạnh và khung cảnh giao hoà. Đây được xem là giai đoạ ntuyệt vời nhất để du khách đến với Thành Phố Hoa Đà Lạt. Những cảnh đẹp thiên nhiên và điểm tham quan tuyệt vời đã làm say đắm biết bao lòng người lữ khách. Để mỗi khi nhắc đến trong những dự định du lịch Đà Lạt luôn là lựa chọn hàng đầu.

Với xu hướng đi du lịch hiện nay du khách đang muốn gần gũi nhiều hơn với thiên nhiên, ngắm nhìn những cảnh sắc rất lạ mắt. Đà Lạt được du khách tìm đến và khám phá ra những điểm tham quan mới mẻ và hấp dẫn trong đó: Nông Trại Xanh Dalat Milk, Đồi Cỏ Hồng, Đồi Hoa Lavender,…. Và một điểm tham quan rất đặc sắc mà YTC xin được giới thiệu cùng quý du khách và trải nghiệm qua một hành trình đến với“Vườn Thú Zoodoo”.

vuon thu zoodoo 2 - đà lạt - ytc

Zoodoo vườn thú của sự mới lạ….

Toạ lạc tại một vị trí rất đẹp với những cánh rừng thông rộng lớn ở xã Đạ Nhim, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng và cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 35 km về hướng Đông Bắc. Di chuyển từ trung tâm thành phố Đà Lạt để đến với Zoodoo các bạn sẽ mất khoảng thời gian 30 phút và theo cung đường chính tỉnh lộ 723, đây cũng là trục đường huyết mạch giao thông chính Đà Lạt – Nha Trang.Trong hành trình sẽ đi ngang qua nhiều khu vực trồng Hoa, Rau, những vườn Dâu lớn và chinh phục những con đường đèo uốn lượn rất ấn tượng.

Vườn Thú Zoodoo được xây dựng trên ý tưởng của gia đình Việt Kiều người Úc muốn mang đến cho Đà Lạt một vườn thú độc đáo có một không hai. Với tiêu chí hình thành Vườn Bách Thú thân thiện với con người, Zoodoo đã có những bước chuẩn bị từ rất lâu bắt đầu từ năm 2010 và đến năm 2016 mới được đưa vào hoạt động. Với tổng diện tích 16 ha, nằm trên một triền đồi dưới những tán rừng thông rộng lớn rất thích hợp để xây dựng một vườn thú tiêu chuẩn. Để đảm bảo cảnh quan thiên không bị ảnh hưởng, việc thiết kế xây dựng những công trình là sự tính toán rất tỉ mỉ và chuyên nghiệp.

Khi đến với Zoodoo, việc đầu tiên các bạn sẽ tập trung tại khu vực nhà chờ trung tâm để làm thủ tục nhận vé tham quan. Tại nhà chờ trung tâm, đưa vào hoạt động một quán Cafe & Food với không gian ấm cúng và khuôn cách phục vụ chuyên nghiệp giúp cho du khách có nhiều dịch vụ tiện ích hơn. Đặc biệt, Zoodoo chỉ tổ chức 7 lượt tham quan trong một ngày với những khung thời gian khác nhau bắt đầu từ 09h00 – kết thúc vào 16h00. Trong mỗi lượt tham quan theo quy định sẽ giới hạn số lượng người từ 20 – 30 du khách. Việc giới hạn như vậy sẽ giúp cho du khách có nhiều không gian gần gũi hơn với những “Bạn Thú” tại Zoodoo. Lưu ý, muốn tiện lợi cho việc tham quan các bạn nên đặt chỗ trước dịch vụ vào những dịp lễ và yêu cầu có mặt trước 15 phút trước giờ tham quan để cò thời gian làm thủ tục nhận vé và được những nhân viên Zookeeper hướng dẫn quy trình tham quan chi tiết.

vuon thu zoodoo - đà lạt - ytc

Chuyến tham quan kéo dài trong khoảng thời gian 45 phút, các bạn sẽ được những thành viên Zookeeper rất vui vẻ, nhiệt tình đi cùng chia sẻ cho du khách những quy định chặt chẽ khi tham quan và những thông tin chi tiết tập tính sống về từng loài. Zoodoo đã mang những “Bạn Thú” từ Úc Châu xa xôi đến với vùng đất Đà Lạt và với điều kiện khí hậu ôn hoà ở Lâm Đồng rất thuận lợi cho các loài thú thích nghi và phát triển tốt. Với 11 chủng loại hơn 100 con thú được mang đến Zoodoo  như: Ngựa lùn Pony, Cừu lông trắng, Lạc đà không bứu Abaca, loài chuột túi nhỏ Wallaby và những loài chim… Đây là những loài thú rất hiếm chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam và được chăm sóc thuần dưỡng rất chu đáo để thân thiện với con người.

 

Hãy cùng YTC đồng hành trên những hành trình mới lạ, hấp dẫn ! Du ngoạn khắp Bốn Phương cùng YTC !

Thân mời quý khách cùng theo dõi thêm các bài viết tại website: www.dulichthanhnien-ytc.com.vn