Văn hóa doanh nghiệp xác định các giá trị cốt lõi, tầm nhìn chiến lược và sứ mệnh phát triển tạo nên “hệ sinh thái” cho tổ chức. Đây chính là cơ hội thu hút nhân tài mới và thúc đẩy nhân viên cống hiến hết mình cho doanh nghiệp.

Chính văn hóa doanh nghiệp sẽ thúc đẩy tất cả các nhân viên trong tổ chức làm việc vì mục tiêu chung. Đó là lý do tại sao văn hóa doanh nghiệp lại được xem là cột sống của một doanh nghiệp và là một trong những thách thức hàng đầu mà các tổ chức muốn xây dựng và phát triển. Để là giải quyết bài toán như thế, phòng Du Lịch Team Building – Sự Kiện YTC là lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực này. Nhưng trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu “Vì Sao nên xây dựng văn hóa doanh nghiệp bằng du lịch Team building?”

  • Hoạt động du lịch team buidling dành cho doanh nghiệp là gì? 

Du lịch Team building là một hoạt động du lịch thường được tổ chức hằng năm do các doanh nghiệp tổ chức cho toàn thể các thành viên trong công ty được thư giãn sau một khoảng thời gian cống hiến, đây được xem là một trong những phúc lợi khi làm việc của người lao động và cũng là một trong những dịp để công ty xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

  •  Lợi ích của du lịch kết hợp các hoạt động team building trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp

1. Giúp doanh nghiệp xây dựng văn hóa công hiến.

Hoạt động du lịch có thể giúp gia tăng mong muốn cống hiến và tăng năng suất lao động bằng cách khuyến khích nhân viên làm việc hướng tới một mục tiêu chung để đạt được các mục tiêu lớn.

Khi các nhân viên cảm thấy được kết nối, họ có nhiều khả năng sử dụng những nỗ lực cao nhất vào công việc của mình. Điều này cũng có thể giúp loại bỏ công việc trùng lặp, vì các thành viên trong nhóm có thể liên lạc với nhau thường xuyên và cung cấp thông tin cập nhật về tiến độ của họ.

2. Giúp doanh nghiệp xây dựng văn hóa khuyến khích sáng tạo

Tách nhân viên ra khỏi môi trường làm việc bình thường có thể giúp họ xem các tình huống công việc chung một cách khác biệt và sáng tạo hơn. Thảo luận về những ý tưởng sáng tạo của họ với đồng nghiệp cũng có thể cung cấp cho nhân viên một góc nhìn mới mẻ về cách tiếp cận các tình huống tại nơi làm việc. Điều này có thể giúp họ giải quyết vấn đề hiệu quả hơn và hợp tác tốt với đồng nghiệp.

3. Xây dựng văn hóa giao tiếp

Các thành viên trong doanh nghiệp có thể hiểu nhau hơn và tạo ra sự giao tiếp cởi mở hơn,  phát triển mối quan hệ thông qua các sự kiện bên ngoài văn phòng như hoạt động du lịch team building thì  họ có nhiều khả năng có những cuộc trò chuyện tự nhiên hơn. Điều này có thể giúp cải thiện quy trình làm việc của nhân viên và giúp việc chia sẻ ý tưởng trở nên dễ dàng hơn.

4. Xây dựng văn hóa tinh thần

Là hoạt động du lịch kết hợp các hoạt động team building thường liên quan đến các trò chơi và các hoạt động vui nhộn, nó có thể là một cách hiệu quả để thúc đẩy tinh thần của nhân viên.

Hoàn thành nhiệm vụ vui vẻ với đồng nghiệp có thể giúp nhân viên xác định mục tiêu chung mà họ chia sẻ với đồng nghiệp. Nó cũng có thể tạo ra một môi trường làm việc tích cực cho nhân viên và giúp họ cảm thấy được đánh giá cao.

5. Xây dựng văn hóa niềm tin

Nếu một công ty có các nhóm hoặc phòng ban mới được thành lập, thì công ty có thể sử dụng hoạt động du lịch team building để phát triển lòng tin giữa các đồng nghiệp. Khi làm việc cùng nhau trong các hoạt động làm việc nhóm, nhân viên có thể học cách phụ thuộc vào đồng nghiệp của họ. Cân nhắc lựa chọn các hoạt động teambuilding tập trung vào việc phát triển lòng tin.

Ví dụ, bạn có thể thiết lập một khóa học vượt chướng ngại vật cho nhân viên của mình. Để hoàn thành khóa học, một thành viên trong nhóm có thể hướng dẫn một đồng đội bị bịt mắt phụ thuộc vào hướng dẫn và phán đoán của họ.

6. Doanh nghiệp xác định các nhà lãnh đạo

Trong khi doanh nghiệp tham gia du lịch team building, bạn có thể xác định những nhân viên có tố chất lãnh đạo. Bạn có thể ghi chú những gì bạn nhận thấy.

Ví dụ: bạn có thể thấy rằng một số thành viên trong nhóm khuyến khích đồng nghiệp của họ và giám sát nhiệm vụ khi tham gia hoạt động team building. Điều này có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hữu ích về tính cách của nhân viên mà họ có thể chưa bộc lộ trong môi trường làm việc bình thường.

7. Xây dựng văn hóa tự tin

Khi nhân viên thành công trong các hoạt động Team building, họ có thể phát triển sự tự tin hơn. Điều này có thể giúp họ cảm thấy thoải mái hơn với đồng nghiệp và khuyến khích họ chia sẻ nhiều ý tưởng hơn trong công việc, điều này có thể cải thiện quy trình làm việc chung của nhóm. Những nhân viên tự tin cũng có thể tăng sự tin tưởng vào khả năng của đồng nghiệp, điều này có thể dẫn đến những nhân viên độc lập hơn.

8. Xây dựng văn hóa thúc đẩy động lực

Hoàn thành các hoạt động team building có thể giúp tạo ra một môi trường làm việc tích cực, khuyến khích các nhóm làm việc siêng năng. Tạo động lực cho nhân viên của bạn cũng có thể khuyến khích họ tìm kiếm thành công trong công việc, điều này có thể cải thiện năng suất của họ.

Ngoài ra, có thể sử dụng các sự kiện du lịch team building cho doanh nghiệp để thể hiện sự đánh giá cao đối với nhân viên của họ và khuyến khích cam kết của họ đối với sứ mệnh của công ty.

9. Xây dựng văn hóa kết nối

Khi ngày càng có nhiều công ty có nhân viên làm việc từ xa, sẽ rất có lợi nếu bạn tìm cách kết nối những người làm việc từ các địa điểm khác nhau. Du lịch team building có thể giúp các đội ở xa hội tụ và hiểu nhau hơn, từ đó có thể tạo ra một môi trường làm việc tích cực hơn.

10. Giúp doanh nghiệp cải thiện tương tác với các bộ phận khác nhau

Các tổ chức có thể sử dụng các hoạt động xây dựng đội nhóm để giúp kết nối các nhân viên làm việc trong các bộ phận khác nhau. Điều này có thể giúp nhân viên xác định tầm quan trọng của từng bộ phận và vai trò mà đồng nghiệp của họ đảm nhận. Thúc đẩy tương tác tích cực giữa các phòng ban cũng có thể khuyến khích nhân viên đánh giá cao công việc mà đồng nghiệp của họ làm.

11. Giúp doanh nghiệp ngăn ngừa các vấn đề

Thực hiện các hoạt động có thể giúp tổ chức ngăn ngừa các vấn đề bằng cách cung cấp cho các thành viên trong nhóm các công cụ họ cần để xác định và giải quyết các vấn đề. Xây dựng nhóm cũng có thể giúp nhân viên hiểu và đánh giá cao quan điểm của đồng nghiệp. Nó cũng có thể cho phép họ thực hành giao tiếp hiệu quả, có thể giúp họ giải quyết xung đột tại nơi làm việc.

12. Xây dựng văn hóa công nhận

Các nhà quản lý có thể sử dụng các hoạt động xây dựng nhóm để cung cấp cho nhóm của họ sự củng cố tích cực dưới hình thức giải thưởng. Sự công nhận của mọi người có thể giúp nhân viên cảm thấy được đánh giá cao, điều này có thể khuyến khích họ công nhận thành tích của đồng nghiệp. Trao giải thưởng cũng có thể khuyến khích sự cạnh tranh tích cực giữa các nhân viên, điều này có thể thúc đẩy họ tăng năng suất.

Văn hóa doanh nghiệp là một thứ vô hình nhưng cực kỳ quan trọng, từ những công ty nhỏ cho đến tập đoàn lớp họ không thể thiếu một thứ gọi là văn hóa doanh nghiệp .Trong một doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp có quy mô lớn, là một tập hợp những con người khác nhau về trình độ chuyên môn, trình độ văn hóa, mức độ nhận thức, quan hệ xã hội, vùng miền địa lý, tư tưởng văn hóa… chính sự khác nhau này tạo ra một môi trường làm việc đa dạng và phức tạp.

Bên cạnh đó, với sự cạnh tranh gay gắt của nền kinh tế thị trường và xu hướng toàn cầu hóa, buộc các doanh nghiệp để tồn tại và phát triển phải liên tục tìm tòi những cái mới, sáng tạo và thay đổi cho phù hợp với thực tế.

Hãy để Du Lịch Team Building – Sự Kiện YTC là đơn vị tổ chức các hoạt động Team building gắn liền với văn hóa doanh nghiệp. Liên hệ với chúng tôi Hotline: 090 7575 077 (Ms. Trinh) – 0901 68 2050 (Mr. An) để được tư vấn chi tiết & tổ chức các chương trình theo yêu cầu quý khách hàng.